Nhà liền kề 114 - Dịch Vụ 03 - Đìa Lão - Khu đô thị Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội
Menu Tìm kiếm
Hotline 0966 207 444

Tổng kho phim cách nhiệt các loại giá rẻ chất lượng nhất tại Việt Nam với các sản phẩm phim Đài Loan, Hàn Quốc, 3M, UV...giá chỉ từ 65k/m cam kết cách nhiệt 85% và chống UV 100%.

Phim cách nhiệt là vật liệu khá quen thuộc với người Việt, từ các nhà chung cư cao tầng, nhà hàng, khách sạn đến nhà ở. Ngoài ra phim dán kính cách nhiệt còn được sử dụng phổ biến trong dán xe hơi, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đầy đủ và chính xác hết về sản phẩm này. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu những thông tìn cơ bản nhất về phim chống nóng cách nhiệt và một số sản phẩm nổi bật.

 

Những điều cần biết về phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt hay phim chống nóng được hiểu các đơn giản là sản phẩm dán kính chống nắng nóng nhưng ngoài ra chúng còn có tác dụng gì, vì sao lại có loại đắt loại rẻ...hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé:

1. Phim cách nhiệt là gì?

Phim cách nhiệt hay film cách nhiệt được là dạng phim polyester kết hợp công nghệ Men gốm và lọc quang phổ hồng ngoại, công nghệ cắt tia hồng ngoại, công nghệ phún xạ và tráng phủ kim loại với cấu tạo có sẵn keo dán, được sử dụng dán lên bề mặt kính hoặc các vật liệu như kính với tác dụng chống nắng, cách nhiệt chống tia UV, chống chói. 

Phim chống nóng được chia thành 2 loại sản phẩm đó là phim chuyên dụng cho nhà kính và phim dán xe hơi. Hiện tại công ty chúng tôi chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm phim dán kính nhà nên trong bài viết này cũng chỉ xin phép giới thiệu các loại phim các nhiệt nhà kính từ dòng giá rẻ đến cao cấp. Nếu quý anh chị và các bạn có nhu cầu dán kính cho xe hơi có thể tham khảo ở các đơn vị khác. (Lưu ý phim cách nhiệt của chúng tôi vẫn dán được cho xe hơi nhưng chúng tôi không thì công. Nếu các bạn muốn tiết kiệm chi phí có thể mua về tự dán)

2. Cấu tạo phim cách nhiệt

Để tìm hiểu chi tiết về cấu tạo của film dán kính cách nhiệt thì khá là dài dòng và phực tạp, tuy nhiên chúng ta có thể gói gọn như sau. Có 4 công nghệ chính để sản xuất phim cách nhiệt: công nghệ nhuộm màu, công nghệ tráng phủ kim loại, công nghệ phún xạ và công nghệ lai. Đa phần phim cách nhiệt hiện nay sử dụng công nghệ tráng phủ kim loại (coating film) đây là công nghệ tạo lên phim có giá thành hợp lý và chất lượng tương đối tốt. 

Cấu tạo cơ bản của phim cách nhiệt

Cấu tạo cơ bản của phim cách nhiệt

Cấu tạo của phim cách nhiệt không hoàn toàn giống nhau, ở một sô trường hợp đặc biệt, sản phẩm đặc biệt thì cấu tạo có đôi chút thay đổi nhưng về cơ bản cấu tạo chung của sản phẩmLớp keo kết kính

 • Tấm Polyester mỏng (đôi khi có thêm một lớp chống trầy xước)
 • Lớp kim loại chống tia UV

Ngoài ra chúng còn 1 số các lớp mỏng khác nữa nhưng nó không đáng kể. Về cở bản các bạn chỉ cần nắm tương đôi về cấu tạo của phim cách nhiệt như vậy để có thêm kiến thức còn đi vào chi tiết chỉ giành cho các bạn kỹ thuật. Với tư các là khách hàng các bạn chỉ cần chú tâm đến chất lượng của sản phẩm ở phần dưới.

3. Cơ chế hoạt động của phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt tại sao lại có thể chống nóng tốt vậy? Tại sao dán kính xong sờ tay lên kính vẫn nóng thậm trí còn nóng hơn cả khi chưa dán vậy anh...đó là 2 trong số rất nhiều các thắc mắc về cơ chế hoạt động của phim chống nóng. Film cách nhiệt thì có nhiều loại và cấu tạo cũng khác nhau và cơ chế hoạt động cũng có đôi chút khác biệt nhưng về cơ bản chúng có 3 cơ chế sau:

 • Cơ chế hấp thụ nhiệt
 • Cơ chế bức xạ nhiệt
 • Cơ chế phản xạ nhiệt

Ngoài ra có một dòng phim dán kính  có các cơ chế đặc biệt khác như

 • Cơ chế lọc quang phổ hồng ngoại
 • Cơ chế cắt tia hồng ngoại
 • Cơ chế tráng phủ kim loại

Ngoài ra như có đề cập bên trên vì sao khi dán kính cách nhiệt xong mà sờ lên kính lại nóng hơn bên không dán. Đó chính là sự hấp thụ nhiệt trên bề mặt của tấm dán phim. Tuy nhiên rất ít % nhiệt lượng này đi vào trong phòng mà thông thường nó sẽ phản xạ ra bên ngoài. Điều đó được giải thích như sau:

Nếu kính chưa dán phim sức nóng hấp thụ trên bề mặt có thể đi thằng vào trong phòng. Nếu kính dán phim cách nhiệt thì sức nóng bị loại bỏ bởi phim và giữ lại trên bề mặt của kính, sự lưu chuyển của dòng không khí bên ngoài, và tỷ lệ rất nhỏ này bức xạ vào trong. Vì tốc độ trung bình của dòng không khí vận động bên ngoài là rất lớn, trung bình hàng  ngày là 15 dặm trên giờ. Bên trong nhà là 0,5 dặm trên giờ, tỷ lệ là 30:1 tức là sức nóng được xua tan từ bên ngoài.

Đối với kính 2 lớp, kính 2 lớp không cho dòng không khí vận động giữa 2 tấm kính, phim nhuộm mầu không nên áp dụng cho kính 2 lớp mà thường phải dùng phim lọc quang phổ hồng ngoại.

4. Các chỉ số đánh giá chất lượng phim cách nhiệt

Để đánh giá chất lượng phim cách nhiệt từ đó phân nhóm mức giá sản phẩm cần có các tiêu trí cụ thể, dưới đây là các chỉ số quan trọng nhất để đánh giá và phân loại một mã phim chống nóng cách nhiệt mời các bạn cùng tham khảo.

 • 1. Tổng cản nhiệt: Là tổng phần trăm khả năng cản nhiệt vào phòng sau khi dán phim, thông thường chỉ số trên 70% là loại phim cách nhiệt tốt.
 • 2. Khả năng truyền sáng: Là khả năng cản sáng cản sáng của phim, tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta chọn loại phim cản sáng nhiều hoặc ít.
 • 3. Khả năng chống tia UV: Đây là chỉ số đánh giá khả năng chống tia UV bảo vệ sức khỏe. Các loại phim có chỉ số chống tia UV cao sẽ có giá cao hơn.
 • 4. Độ dày: Thông thường các phim dán kính cách nhiệt có độ dày 1.5mil, với các phim Đài Loan giá rẻ sẽ có độ dày kém hơn và giá cũng rẻ hơn khá nhiều.
 • 5. Độ chống xước: Đây là chỉ số phụ của phim tuy nhiên cũng khá quan trọng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của tấm kính sau khi thi công và trong quá trình sử dụng
 • 6. Tỉ lệ phản gương: Khả năng phản gương cao sẽ giúp phim chống chói tốt hơn nhưng nó cũng làm giảm thẩm mỹ của tấm kính khi nhìn bên ngoài vào
 • 7. Thương hiệu phim: Phim có rất nhiều các thương hiệu khác nhau và tùy vào từng thương hiệu mà giá thành cũng sẽ có chút thay đổi

Trên đây là tổng hợp những thông tin cơ bản nhất về sản phẩm phim cách nhiệt. Tiếp theo dưới đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu các loại phim dán cách nhiệt thông dụng nhất và được ưa chuộng nhất tại Việt nam hiện nay

Các loại phim cách nhiệt thông dụng nhất

Như có giới thiệu bên trên phim cách nhiệt hay còn gọi là phim chống nóng có rất nhiều loại thương hiệu khác nhau tuy nhiên nếu dùng cho nhà kính thì chúng ta có thể tìm hiểu một số các thương hiệu nổi bật sau đây:

1. Phim cách nhiệt UV100

Nếu các bạn đang cần dòng phim chống nóng tốt, giá thành rẻ và chống tia UV tuyệt đối thì đây chính là giải pháp cho các bạn. Phim cách nhiệt UV100 là dòng phim có khả năng chống nóng cách nhiệt rất tốt và đặc biệt chúng có ưu điểm ở khả năng chống tia UV tuyệt đối. 

Video kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm phim cách nhiệt dán kính UV100

 

Báo giá chi tiết phim cách nhiệt mã UV100

 • Quy cách: rộng 1.52m x dài 50m
 • Giá bán lẻ khổ 1.5m: 180.000đ/mét dài
 • Giá bán cuộn khổ 1.5m: 8.000.000đ/cuộn (75m2)

Thông số cách nhiệt sản phẩm mã UV100

 • Tổng cản nhiệt: 73%
 • Độ phản gương: 15%
 • Độ cản sáng: 35%
 • Cản tia UV: 100%
 • Vị trí dán thích hợp: Mặt trong

Ảnh thực tế mã UV100

Ảnh thực tế mã UV100

2. Phim chống nóng phản quang Đài Loan

Tiếp sau phim UV100 không thể không nói đến dòng phim cách nhiệt giá rẻ phản quang của Đài Loan, đây là dòng phim chống nóng rất được ưa chuộng trong các năm trước với khả năng cách nhiệt rất tốt mà giá thành lại siêu rẻ chỉ 65k/m2. Tuy nhiên dòng phim này hiện này ít được sử dụng hơn do sự xóa ngôi bởi phim UV, tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là chất lượng phim và độ hot giảm đi. 

Báo giá phim dán kính phản quang
Phim khổ nhỏ ( 1 mét)
 • Quy cách: bề ngang 1.0 mét x dài 50m
 • Đơn giá : 65.000 đồng/mét dài
 • Đơn giá : 65.000 đồng/mét dài
 • Xuất sứ: Đài Loan
 • Bảo hành: 5 năm 
Phim khổ lớn (1.5 mét)
 • Quy cách: bề ngang 1.5 mét x dài 50m
 • Đơn giá : 110.000 đồng/mét dài
 • Đơn giá : 65.000 đồng/mét dài
 • Xuất sứ: Đài Loan
 • Bảo hành: 5 năm

Ngoài khả năng cách nhiệt chống nóng tốt, giá thành rẻ phim Đài Loan còn có thêm 1 ưu điểm về khổ phim đa dạng. Đây là loại phim duy nhất tại Việt Nam có có khổ 1m và 1.5m với 4 màu cơ bản là xanh đen, xanh lá cây, trắng bạc và xanh da trời.

Danh sách màu phim cách nhiệt Đài Loan

Danh sách màu phim cách nhiệt Đài Loan

3. Phim cách nhiệt Hàn Quốc thương hiệu Nexgard

Nexgard là top 1 trong 3 thương hiệu phim cách nhiệt có tầm ảnh hưởng lớn nhất tại Hàn Quốc và khi về đến Việt Nam chúng chiếm luôn vị trí độc tôn. Các mẫu phim Nexgard có rất nhiều ưu điểm vượt trội như cách nhiệt tốt, mẫu mã đa dạng, chứng chỉ chất lượng đầy đủ. Các mẫu phim cách nhiệt Hàn Quốc thương hiệu Nexgard đều có chung 1 quy cách sản phẩm  1.52m x 30m/cuộn.

Phim cách nhiệt Nexgard  của Hàn Quốc có rất nhiều màu sắc nhưng nổi bật nhất và cũng chính là những màu chúng tôi chọn ra để bán lẻ có 5 mẫu dưới đây

Thông số sản phẩm Mã sản phẩm
E90 A48 A88 A56 A82
Báo giá Mét dài       250,000 ₫       280,000 ₫       350,000 ₫       390,000 ₫       520,000 ₫
Mét vuông       167,000 ₫       187,000 ₫       233,000 ₫       260,000 ₫       347,000 ₫
Cuộn    6,500,000 ₫    7,500,000 ₫    8,400,000 ₫  10,600,000 ₫  14,800,000 ₫
Tỷ lệ truyền sáng (%) 40.0 23.0 18.0 8.0 66.0
Tỷ lệ phản gương (%) 22.0 22.0 22.0 52.0 12.0
Tỷ lệ ngăn tia hồng ngoại (%) 75.0 50.0 75.0 85.0 80.0
Tỷ lệ ngăn tia cực tím (%) 99.0 99.0 99.0 99.0 99.0
Cấu trúc (Ply) 2.0 2.0 2.0 2.0 2.0
Độ dày (Mil) 1.5 1.5 1.5 1.5 1.5
Độ bền chống xước (4B~4H) 2H< 2H< 2H< 2H< 2H<

4. Phim cách nhiệt 3M Trung Quốc

Nhắc đến phim cách nhiệt 3M chắc ai đó có tìm hiểu về sản phẩm hẳn đều đã từng nghe qua. Tuy nhiên các dòng phim 3M chính hãng của Mỹ thường có giá rất cao mà chỉ thích hợp dán cho xe hơi, mà phải là siêu xe. Còn nếu sử dụng cho nhà kính thì chi phí sẽ rất cao và giải pháp ở đây là sử dụng các dòng phim 3M của Trung Quốc. Giá thành rẻ là ưu điểm nổi bật nhất của của dòng phim 3M Trung Quốc quy nhiên về độ chống nóng của sản phẩm này thì khá kém.

Phim cách nhiệt 3M Trung Quốc có giá thành rẻ nên thích hợp sử dụng cho nhà kinh

Phim cách nhiệt 3M Trung Quốc có giá thành rẻ nên thích hợp sử dụng cho nhà kinh.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về sản phẩm phim cách nhiệt 3M Trung Quốc mời các bạn cùng tham khảo

 • Xuất sứ: Trung Quốc
 • Quy cách cuộn: 1.52 x 30m/cuộn
 • Đơn giá mua lẻ: 150.000đ/mét dài (tương ứng 100k/m2)
 • Đơn giá mua theo cuộn: 3.200.000đ (quy cách: rộng 1.52m x dài 30m)
 • Tổng cản nhiệt: 61-73%
 • Màu sắc: 6 màu

Trên đây là tổng hợp các kiến thức về phim cách nhiệt chống nóng và các dòng sản phẩm phim nổi bật tại Việt Nam hiện đang được cung cấp bởi NND. Quý anh chị và các bạn có nhu cầu sử dụng phim dán kính cách nhiệt cho nhà kính vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn thêm

Phim cách nhiệt

Hà Nội: 0966 207 444 TP.HCM: 0934 223 000